Cách cách in trên vải hiện nay

1.In vải bằng cách in lụa

In lụa là dạng in lưới, nhưng để độ chính xác của hình ảnh in rõ nét hơn nên người in ấn sử dụng vật liệu lưới in là lụa và cũng gọi tên dạng in ấn này là in lụa. In lụa có các đặc điểm đáng chú ý đó là chi phí thấp, vật liệu, dụng cụ khá đơn giản, dễ tìm, có thể in với  số lượng lớn, chủ động trong mọi vật liệu và chủ động trong chọn màu và pha chế màu. Tuy nhiên, sản phẩm in không quá sắc xảo, thời gian để hoàn thành thường dài và đòi hỏi tốn nhiều công sức hơn.

In lụa, cách in truyền thống

2.In chuyển nhiệt

Đặc điểm là dưới tác dụng nhiệt thì mực nhiệt sẽ len lõi và thấm sâu vào bên trong vải vì vậy in nhiệt sẽ cho độ bám dính cao hơn, hình ảnh rõ nét hơn và màu sắc cụng đẹp và chân thực hơn so với in lụa. Cách in này còn được áp dụng khi họa tiết quá rườm rà, rắc rối, và cũng có thể sử dụng trên nhiều chất liệu bề mặt khác nhau, nhiều loại vải khác nhau. Tuy vậy khuyết điểm chính của in chuyển nhiệt là chỉ nên dùng cho bề mặt in màu sáng, in từ chính file gốc thì mới có hình in đẹp, chúng ta cũng không thể căn chỉnh màu sắc và cách in này chỉ đáp ứng khi in với số lượng nhất định, không quá nhiều, việc in chuyển nhiệt cũng có chi phí khá cao, cao hơn so với việc in lụa.

In chuyển nhiệt cho chất lượng in tốt hơn

3.In kỹ thuật số trong in vải hiện đại

Đây là cách in mới nhất và hiện đại nhất, bằng cách sử dụng máy in kỹ thuật số thì máy sẽ in hình lên vải mà không cần qua bất kỳ giai đoạn trung gian khó khăn nào như hai loại in vải trên. Hệ thống in sẽ tự pha màu vì vậy màu đẹp, chất lượng in rõ nét, có độ chính xác tốt, sản phẩm in bền màu và có thể in hiệu quả trên nhiều bề mặt in. Khuyết điểm chính của in kỹ thuật số là chi phí máy móc cao, phải sử dụng mực chuyên dùng và có giá thành không nhỏ, số lượng in giới hạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn ,hoặc cần vật tư in ấn hãy liên hệ với vattuinluoiht.com bạn sẽ được hướng dẫn tận tình nhất