Giới thiệu về mực Plastisol

Thông tin chung: Hiện nay, mực plastisol được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Chúng được mệnh danh là mực sạch vì không chứa bất kỳ độc tố nào trong nó. Các sản phẩm in từ mực plastisol có tính mềm mại trên hình in nên rất được nhiều nhà sản xuất, và người tiêu dùng ưa chuộng, vì những đặc tính trên, tạo sự thoải mái, an toàn cho người sử dụng sản phẩm. Đặc biệt là quần áo dành cho trẻ em.
Tính chất: Khá bền, bị phản ứng và tác động với dung môi mạnh và các chất tẩy rữa mạnh, không nên ngâm mực cao su với xà phòng đậm đặc trong thời gian quá lâu  (trên 8 tiếng).
   
 

Loại vải được in:
  • Vải áo thun 100% Cotton.
  • Vải áo thun 65% Cotton 35%Polyester.
  • Vải Spandex.
  • Vải Denim.
Nhiệt độ sấy: 100 oC tới 130 oC.
Wash Test: Có giới hạn nhưng vẫn bảo đảm độ bền cho người tiêu dùng sử dụng lâu dài.

Khả năng chịu nhiệt: Không cao (thấp hơn 140 oC), không được dùng bàn ủi, ủi trực tiếp lên hình in vì nhiệt độ cao từ 160 oC tới 200 oC  sẽ làm hư hình in trên sản phẩm.
Hiệu ứng đặc biệt: Thông dụng  hiện nay gồm Flat Print, Metallic, Clear Gel, Foil và Glitter.
Ưu điểm : in mực Plastisol in được trên hầu hết các loại vải, kiểu vải … cho màu mực sáng đẹp tự nhiên nhất có thể. Có thể xử lý để in rất nhiều loại hiệu ứng khác nhau trong ngành thời trang.
Nhược điểm : mực in Plastisol là loại mực đặc nhất và cũng nặng nhất, bám nhiều lên vải cho nên cảm giác khi mặc áo rất nặng nề. Trong một số trường hợp in mảng to gần hết áo, bạn có thể thấy mình như đang mặc áo mưa vậy. Một nhược điểm khác là độ phẳng bề mặt in thường không đồng đều, do mực Plastisol rất dính, cho nên khi in, mực thường dính và lưới khi kéo lưới lên, vì vậy có lúc in bề mặt rất mịn, có lúc lại lại hơi sần sùi.